Những lưu ý khi hàn răng quan trọng không thể bỏ qua

Hàn răng là phương pháp giúp hỗ trợ răng bền chắc dài lâu và giúp hỗ trợ ăn nhai tốt rất phổ biến. Là kĩ thuật không phức tạp tuy nhiên cần những lưu ý khi hàn răng để có thể đảm bảo một hàm răng chắc, khỏe.Nếu hàn răng bạn không thể bỏ qua bài viết dưới đây của Chuyên khoa răng miệng về những lưu ý khi hàn răng sau đây.

Dưới đây là những điều cần lưu ý khi hàn răng

Lưu ý khi hàn răng

Lưu ý khi hàn răng

Kiêng ăn uống là lưu ý khi hàn răng

Sau khi hàn răng bạn cần tuyệt đối tuân thủ theo chế độ ăn uống như sau :

Kiêng ăn uống là một trong những lưu ý khi hàn răng:Bạn cần lưu ý sau khi hàn răng cần kiêng ăn uống tối thiểu trong khoảng thời gian là 2h đồng hồ.Sau khi hàn răng miếng trám cần thời gian để có thể đông đặc và giúp khô cứng. Với những trường  hợp mà chất trám đã được hóa cứng bằng đèn quang trùng hợp Halogen hoặc laser nha khoa thì bạn có thể không cần nhất thiết phải ăn kiêng. Tuy nhiên tốt nhất bạn vẫn nên để răng có thể làm quen với chất trám răng trong khoảng thời gian 30 phút.Nếu như kiêng được lâu hơn thì càng tốt cho răng.

Lưu ý nên ăn kiêng gì sau khi hàn răng?

Sau khi hàn răng bạn cần kiêng ăn uống ít nhất trong khoảng thời gian 2h đồng hồ.Tuy nhiên sau khoảng 2h đồng hồ đó bạn có thể ăn bất cứ đồ ăn gì. Bạn cần tuyệt đối tránh những đồ ăn cứng hoặc đồ lạnh có thể gây hại cho răng, quan trọng nhất vẫn là cần tránh va chạm hay dùng lực mạnh tác động lên chiếc răng mới trám có thể làm lệch miếng trám.

Hàn răng có đau không và hiệu quả như thế nào?

Lưu ý khi hàn răng : Trong khi ăn nhai bạn nên dùng lực nhẹ nhàng để nhai, tránh trường hợp dùng lực quá mạnh có thể làm lệch miếng trám. Nên dùng lực vừa phải và dùng những thực phẩm mềm, mịn , mát và ít tinh bột , đường. Tuyệt đối tránh những loại thức ăn cứng, giòn hoặc những loại quá dai và những đồ ăn cay nóng , đồ uống có chất kích thích hoặc có ga…tất cả những loại thức ăn và đồ uống này có thể ảnh hưởng đến miếng hàn.

Lưu ý khi hàn răng

Lưu ý khi hàn răng

Lưu ý về chế độ chăm sóc răng miệng

Sau khi hàn răng bạn cần lưu ý về chế độ chăm sóc răng miệng như sau :

  • Làm sạch răng ngay sau khi ăn để có thể tránh các mảng bám để hạn chế cho thức ăn có thể bị giắt vào kẽ giữa răng , miếng trám.
  • Chải răng khoa học, đúng cách nghiêng 45 độ bằng bàn chải mềm với lực chải vừa phải.
  • Sử dụng nước muối ấm để súc miệng hoặc có thể uống trực tiếp nhiều lần trong ngày, đặc biệt đó là sau mỗi bữa ăn.

Tìm hiểu về thời gian hàn răng được bao lâu?

Trên đây là những lưu ý khi hàn răng.Tuy nhiên điều quan trọng nhất đó là cần tuân thủ theo đúng những hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa để tránh bị nhiễm trùng sau khi hàn răng và cần tái khám theo định kì để kiểm tra miếng hàn.