Bật mí về ung thư răng hàm mặt và cách phòng tránh

Ung thư răng hàm mặt là tình trạng bệnh vô cùng nguy hiểm hiện nay mà rất nhiều người chủ quan không có biện pháp phòng tránh. Bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra rất nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm.Chuyenkhoarangmieng.com giới thiệu với bạn đọc về bệnh ung thư răng hàm mặt và cách phòng tránh.

Biểu hiện của ung thư răng hàm mặt

Biểu hiện của ung thư răng hàm mặt

Ung thư nướu răng

Ung thư nướu răng là một dạng của ung thư răng hàm mặt.Ung thư răng nướu thường xuất hiện với những biểu hiện ,triệu chứng như:

Tổn thương nướu răng kéo dài không khỏi  : Ung thư nướu răng là một dạng của ung thư răng hàm mặt, ung thư nướu răng thường dễ dàng phát hiện hơn so với những loại ung thư khác.Đối với trường có hợp ung thư răng nướu thì sẽ thường dễ dàng gặp các tổn thương nghiêm trọng và kéo dài khoảng thời gian hơn 2 tuần mà không lành với những tổn thương niêm mạc miệng có màu trắng hoặc đỏ.

Xuất hiện những khối u tại vùng nướu răng : Khối u ung thư sẽ phát triển một cách nhanh chóng và sinh sản ra những tế bào cực nhanh nên chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn,chính vì vậy khi mà quan sát thấy những vùng nướu răng thấy xuất hiện những khối u lành tính hay ác tính thì khi đó bạn cần đến bệnh viện khám và kiểm tra kịp thời, chuẩn đoán chính xác.

Hình ảnh về bệnh ung thư răng hàm mặt

Hình ảnh về bệnh ung thư răng hàm mặt

Chân răng lung lay không chắc

  • Vùng nướu sưng, đổi màu một cách bất thường
  • Lở loét và bị đau ở lưỡi : Ung thư nướu răng thường có thể gây nên lở loét và đau ở lưỡi miệng , lúc này các triệu chứng của bệnh đã trở nên khá nghiêm trọng nên người bệnh cần hết sức cảnh giác.

Ung thư vùng miệng

Ung thư khoang miệng có thể phát hiện sớm do bản thân bệnh nhân thường có thể nhận biết qua mắt nhìn được hoặc được thăm khác bác sĩ. Hàng năm số lượng bệnh nhân bị ung thư răng miệng lên tới 20.000. Tuy đây là loại ung thư dễ dàng quan sát được nhưng hầu như phần lớn những bệnh nhân bị ung thư khoang miệng thường để lại ở giai đoạn muộn.

  • Ung thư khoang miệng cũng là một dạng của ung thư răng hàm mặt mà dễ mắc nhất ở độ tuổi từ 45-60 tuổi.Đối với tỷ lệ mắc bệnh ở nam giới và nữ giới bị bệnh ung thư khoang miệng là như nhau.
  • Ung thư khoang miệng xuất hiện với các tổn thương thường gặp như thường bị sùi ở các vị trí khác nhau của khoang miệng và bị sùi như bị mụn cóc và hơi thở có mùi hôi , đôi lúc xuất hiện hiện tượng thâm nhiễm cứng.

Ở giai đoạn muộn của ung thư khoang miệng thường xuất hiện các tế bào ung thư tấn công vào toàn bộ khoang miệng và thường lan xuống ở vùng cổ gây nên khó nuốt , nuốt cứng, bệnh có thể gây nên sự phá hủy phần ngăn cách giữa khoang miệng với hốc mũi.

Bài viết giới thiệu với bạn đọc những kiến thức cơ bản về ung thư răng hàm mặt.Khi thấy bất kì dấu hiệu nào của bệnh thì cần đi khám và điều trị kịp thời.