Nhận biết ung thư răng lợi-Kiến thức cơ bản

Ung thư răng lợi là một trong số những bệnh ung thư thường gặp.Tuy nhiên rất nhiều người chủ quan và thường không đề phòng , hầu như đều không để ý tới chuyện này bởi các triệu chứng của bệnh thường rất dễ bị hiểu nhầm là các triệu chứng của bệnh răng miệng thông thường khác. Chính vì vậy chúng ta cần có phương pháp nhận biết ung thư răng lợi để có hướng điều trị kịp thời.

Cùng chuyenkhoarangmieng.com tìm hiểu những biểu hiện của bệnh ung thư răng lợi 

Triệu chứng ung thư răng lợi

Triệu chứng ung thư răng lợi

Răng mòn dần và thường xuyên đau đầu

  • Răng miệng là cơ quan vô cùng quan trọng của hệ tiêu hóa đóng vai trò là cánh cửa đầu tiên giúp cung cấp các nguồn nguyên liệu cho hệ tiêu hóa.
  • Răng bị mòn dần và đau đầu thường xuyên là biểu hiện của ung thư răng lợi mà nhiều người chủ quan tưởng đây chỉ là triệu chứng thông thường của bệnh răng miệng bình thường.Tuy nhiên cũng tùy theo mức độ mà có thể dự đoán được người bệnh có bị ung thư răng hay không.
  • Răng bị mòn dần thường do khi ngủ bạn nghiến răng quá nhiều , đau đầu có thể do bạn quá căng thẳng vì công việc ,làm việc quá sức.

Bệnh ung thư vòm họng có hỗ trợ chữa được không?

Răng bị nứt vỡ là dấu hiệu của bệnh ung thư răng lợi

  • Thông thường răng bị nứt vỡ là do vệ sinh răng miệng không được đảm bảo, khoa học, các mảng bám ở trên răng làm cơ sở cho vi khuẩn có thể hoạt động.
  • Tình trạng răng bị nứt vỡ là dấu hiệu của ung thư răng lợi thường xuất hiện ở những đối tượng là những phụ nữ sau sinh hoặc đối với những người thường xuyên sử dụng những thực phẩm cứng…
Biểu hiện của ung thư răng lợi

Biểu hiện của ung thư răng lợi

Lợi trùm lên răng

  • Lợi trùm lên răng là hiện tượng mà răng nướu bị sưng to vượt giới hạn, vượt lên trên cả răng.
  • Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này: Do sử dụng một số loại thuốc có khả năng kích thích sự tăng trưởng của mô nướu.
  • Lợi trùm lên răng là dấu hiệu của ung thư lợi răng mà rất nhiều người nhầm lẫn với bệnh nha chu hay sâu răng.

Đau răng

  • Răng liên tục bị đau là biểu hiện của ung thư lợi răng. Theo nhiều kết quả nghiên cứu khoa học cho thấy nếu như bạn bị đau răng một cách liên tục thì rất có thể đây là triệu chứng của bệnh ung thư lợi răng.
  • Nếu như thấy miệng của mình có màu trắng hoặc có màu đỏ bất thường thì khi đó bạn cần đến gặp bác sĩ nha khoa ngay lập tức để có những lời khuyên tốt nhất về tình trạng bệnh của mình.

Khô miệng

Khô miệng là biểu hiện mà cơ thể không được cung cấp đủ lượng nước. Đặc biệt cần lưu ý đó là các bệnh viêm nhiễm dịch lan tỏa ra các tuyến ngoạt tiết cũng giống như toàn bộ bề mặt của mắt hoặc bệnh tiểu đường cũng là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng khô miệng.

Triệu chứng ung thư nướu răng

Xuất hiện lớp màng nhầy màu trắng ở bên trong miệng

Biểu hiện này thường xuất hiện với dấu hiệu các nốt sần màu đỏ tím và trắng xếp thành mạng lưới ở miệng.Triệu chứng này thường gây nên cảm giác ngứa ngáy khó chịu cho người bệnh.Đối với những người ở độ tuổi từ 30-70 là những đối tượng dễ mắc triệu chứng này nhất.

Trên đây là những dấu hiệu nhận biết ung thư răng lợi . Khi phát hiện bất cứ triệu chứng nào bất thường bạn cần đến gặp bác sĩ để chuẩn đoán bệnh kịp thời.